- ใช้ถ้วยสเตนเลสที่เย็นปานกลาง นมที่ใช้ควรอยู่ในอุณหภูมิ 4 อาศาเซลเซียส
- เทนมลงในถ้วยสเตนเลสประมาณ 1/3 ของภาชนะ
- กดสวิตช์เปิดท่อไอน้ำ (Stream) ของเครื่องชงกาแฟทุกครั้งก่อนเป่าโฟมนม (เพื่อไล่น้ำที่ยังตกค้างในท่อเป่าโฟมนม และไล่อากาศให้สม่ำเสมอ)
- กดสวิตช์เปิดเครื่องพร้อมเปิดวาล์ของท่อเป่าฟองนมเล็กน้อย
- นำถ้วยสเตนเลสที่เตรียมไว้ใส่ในท่อเป่าฟองนม โดยใช้มือจับถ้วยสเตนเลสในลักษณะ 90 องศา ประมาณ 30 วินาที จากนั้นใช้มืออีกข้างเปิดวาล์วของท่อเป่าฟองนมให้แรงดันแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้วเอียงถ้วยสเตนเลสในลักษณะ 45 องศาอีกครั้ง สังเกตจากฟองนมที่เนียนและความร้อนที่จับถ้วยสเตนเลส
- เปิดท่อวาล์วเป่าฟองนม
- ทำการไล่อากาศอีกครั้งเพื่อให้ได้โฟมนมที่เนียน โดยใช้มือจับถ้วยสเตนเลสกระแทกบนผ้าที่รองอยู่บนโต๊ะเบาๆ พร้อมรินใส่ถ้วยเอสเพรสโซ
^^
วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
เทคนิคการเป่าโฟมนม กับเครื่องชงกาแฟ (Coffee Machine) หรือเอสเพรสโซ (Espresso)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น