- เตรียมหม้อสเตนเลสพร้อมหัวตีครีมแช่เย็นสัก 30 นาที ก่อนที่จะตีครีม
- เทวิปปิ้งครีมสำหรับที่จะตีลงในหม้อสเตนเลสที่เตรียมไว้ อาจเพิ่มน้ำเชื่อมหรือน้ำหวานกลิ่นอื่น ๆ ตามต้องการใส่ลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ
- เริ่มตีครีมโดยปรับเกียร์ความเร็วของเครื่องตีให้มีความเร็วระดับปานกลาง แล้วค่อยปรับความเร็วสูงสุด
- ทำการตีครีมต่อเนื่อง สังเกตจากเนื้อครีมฟูตามที่เราต้องการ จากนั้นปรับระดับความเร็วของเครื่องตีให้ต่ำประมาณ 1-2 นาที เพื่อไล่อากาศ จะทำให้เนื้อครีมแน่นและสวยงาม เมื่อได้วิปปิ้งครีมตามที่ต้องการ นาไปใส่ถุงบีบเพื่อตกแต่งหน้าของกาแฟ
^^
วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
เทคนิคการทำวิปปิ้งครีม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น