^^

Welcome to Coffee In Love

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

นม

นมเป็นส่วนผสมที่สำคัญสำหรับเครื่องดื่มเอสเพรสโซมีอยุ่ 2 ชนิด คือ นมร้อนและโฟมนม


นมร้อน 

เกิดจากการได้รับความร้อน (Stream) จากท่อเป่าของเครื่องกาแฟอุณหภูมิที่สำคัญในการเป่านมร้อนควรอยู่ในอุณหภูมิ 60 อาศาเซลเซียส นมร้อนใช้สำหรับเติมลงในถ้วยรวมกับเอสเพรสโซ ซึ่งได้กาแฟคาปูชิโนและลาเต้


โฟมนม

ได้รับผลจากการอัดอากาศเข้าไป (Stream) ในอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส จะทำให้เกิดโฟมนมที่เนียน ลักษณะเป็นโฟมละเอียดและฟูเบา มีรสชาติหอมมันเมื่อนำไปเป็นส่วนผสมของกาแฟร้อน ถ้าเป่าโฟมนมร้อนเกิน 60 องศาเซลเซียส (จุดเดือด) จะมีผลทำให้ไม่เกิดโฟมนม เพราะไขมันนมเกิดการแยกตัว โฟมนมที่ได้จะมีลักษณะเหมือนฟองสบู่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น