นมร้อน
เกิดจากการได้รับความร้อน (Stream) จากท่อเป่าของเครื่องกาแฟอุณหภูมิที่สำคัญในการเป่านมร้อนควรอยู่ในอุณหภูมิ 60 อาศาเซลเซียส นมร้อนใช้สำหรับเติมลงในถ้วยรวมกับเอสเพรสโซ ซึ่งได้กาแฟคาปูชิโนและลาเต้โฟมนม
ได้รับผลจากการอัดอากาศเข้าไป (Stream) ในอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส จะทำให้เกิดโฟมนมที่เนียน ลักษณะเป็นโฟมละเอียดและฟูเบา มีรสชาติหอมมันเมื่อนำไปเป็นส่วนผสมของกาแฟร้อน ถ้าเป่าโฟมนมร้อนเกิน 60 องศาเซลเซียส (จุดเดือด) จะมีผลทำให้ไม่เกิดโฟมนม เพราะไขมันนมเกิดการแยกตัว โฟมนมที่ได้จะมีลักษณะเหมือนฟองสบู่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น