^^

Welcome to Coffee In Love

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

คาปูชิโน

ส่วนผสม

  • เอสเพรสโซ 1 ชอต ปริมาณน้ำกาแฟ          2     ออนซ์
  • สตรีมนมเย็น                                                4    ออนซ์

วิธีชง

ตักผงกาแฟที่บดแล้วใส่ช้อนตวง 1 ช้อนเต็ม ปริมาณ 10 กรัม เท่ใส่ด้ามชงใช้แรงดันแรง ๆ 2-3 ครั้ง เพื่อให้กาแฟแน่น เวลาชงน้ำกาแฟจะทำให้น้ำไหลช้ากาแฟที่ชงจะมีความเข้มข้นและมีฟองที่หนาสวยงาม ชงเอสเพรสโซใส่ถ้วยเซรามิก สตรีมนมเย็นเสร็จเทลงบนถ้วยเบา ๆ จนเต็มถ้วย โรยผงโกโก้แต่งให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น